QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ YOY.VN

YOY.VN là sàn thương mại điện tử chuyên lĩnh vực chăm sóc da và làm đẹp, phục vụ các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua sắm và phân phối mỹ phẩm.

YOY.VN được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại sản phẩm làm đẹp khác nhau hoặc có nhu cầu mua sắm mỹ phẩm chính hãng trực tuyến.

Sứ mệnh của YOY.VN là phấn đấu trở thành sàn thương mại điện tử chuyên nghiệp, tin cậy trong thị trường làm đẹp, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, và là điểm phân phối tin cậy cho doanh nghiệp.

I)  Nguyên tắc chung

Sàn thương mại điện tử YOY.VN là website do Công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Hữu Nghị Việt Mỹ (“Công ty”) phát triển và điều hành hoạt động. Mọi hoạt động của YOY.VN đều dựa trên cơ sở các nguyên tắc sau đây:

 • Tất cả giao dịch mua bán, phân phối, hợp tác...tại YOY.VN đều được thực hiện công khai, minh bạch, an toàn, tuân thủ quy định của luật pháp và đảm bảo tôn trọng quyền lợi của tất cả các bên.
 • Tất cả sản phẩm được kinh doanh tại YOY.VN đều là hàng chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ chứng từ và xuất được hóa đơn VAT theo quy định của Pháp luật.
 • Các thành viên tham gia giao dịch tại YOY.VN trên cơ sở thỏa thuận tự do, đảm bảo tôn trọng quyền và lợi ích giữa các bên và tuân thủ pháp luật. 

II)  Quy định chung

Tên Miền Sàn Giao dịch TMĐT YOY.VN:

Sàn giao dịch TMĐT YOY.VN do Công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Hữu Nghị Việt Mỹ phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: https://yoy.vn  (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT YOY.VN”)

Định nghĩa chung:

 • Người bán (Nhà cung cấp, đối tác): Công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Hữu Nghị Việt Mỹ.
 • Người mua: là tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu giao dịch mua bán, tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được cung cấp bởi YOY.VN. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký khi thực hiện giao dịch trên YOY.VN
 • Thành viên: là bao gồm cả người mua và người có nhu cầu tham khảo thông tin, thảo luận tại sàn giao dịch YOY.VN.

YOY.VN xây dựng các điều khoản trong bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Pháp luật Việt Nam. Các thành viên của YOY.VN cần hiểu rõ trách nhiệm pháp lý của mình và thực hiện đúng quy chế của sàn TMĐT YOY.VN.

III)  Quy trình giao dịch

1. Quy trình mua hàng

Quý khách tham khảo hướng dẫn quy trình mua hàng dành cho khách hàng của YOY.VN tại đây.  

2. Chính sách giao nhận vận chuyển

Quý khách tham khảo chính sách vận chuyển và giao hàng của YOY.VN tại đây

3. Chính sách bảo hành - đổi trả

Chi tiết chính sách bảo hành, đổi trả hàng tại đây.

4. Chính sách trả hàng - hoàn tiền

Sau đây là nội dung chính sách trả hàng-hoàn tiền áp dụng tại YOY.VN: xem chi tiết.

IV) Quy trình thanh toán

Quý khách mua hàng tại YOY.VN cần phải tuân thủ theo chính sách thanh toán của công ty tại đây.

V) Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản lý sàn TMĐT YOY.VN đã sử dụng các dịch vụ bảo mật để bảo vệ thông tin nhằm đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, an toàn, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Người mua cần chú ý một số điều sau đây để đảm bảo an toàn giao dịch, ngăn ngừa nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân:

 • Không gửi, đăng các thông tin chi tiết về đơn hàng và quy trình thanh toán cho bất kỳ ai hoặc đăng hình ảnh và thông tin giao dịch lên internet, mạng xã hội.
 • Không sử dụng phần mềm hay công cụ để can thiệp vào hệ thống, cấu trúc dữ liệu của YOY.VN.
 • Không phát tán, chia sẻ hay cổ vũ bất kỳ hoạt động tiêu cực nào nhằm xâm nhập hoặc phá hoại hệ thống website YOY.VN.

Mọi thông tin giao dịch được YOY.VN bảo mật tuyệt đối, trừ trường hợp có yêu cầu bằng văn bản của cơ quan Pháp luật.

VI)  Chính sách bảo mật thông tin khách hàng

Xem chi tiết tại đây

VII) Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng tại YOY.VN

Sàn thương mại điện tử YOY.VN luôn lấy lợi ích của khách hàng làm phương châm hoạt động, chúng tôi cam kết luôn bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người mua. Trong các trường hợp có tranh chấp và khiếu nại, YOY.VN sẽ đảm bảo giải quyết và bồi thường thỏa đáng cho quý khách hàng.

Khách hàng có quyền gửi khiếu nại đến YOY.VN khi không hài lòng về sản phẩm, dịch vụ nhận được. Bộ phận chăm sóc khách hàng của YOY.VN luôn sẵn sàng tiếp nhận những phản hồi từ quý khách và nỗ lực cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ ngày một tốt hơn nữa.

Bên cạnh đó, quý khách hàng khi đăng ký thành viên hoặc đặt mua sản phẩm của YOY.VN cần cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết như: họ tên, số điện thoại, email và đặc biệt là thông tin thanh toán để YOY.VN có thể dễ dàng xác minh khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn hoặc khi xảy ra tranh chấp, khiếu nại về vấn đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc các vấn đề bảo mật thông tin khác.

VIII)  Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT YOY.VN

Công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Hữu Nghị Việt Mỹ giao trách nhiệm cho ban quản lý sàn TMĐT YOY.VN thực hiện các quyền và nghĩa vụ sau đối với các thành viên và người dùng tham gia:

1)  Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT YOY.VN

 • Ban hành các chính sách, quy chế, thủ tục nhằm đảm bảo cho các hoạt động giao dịch trên YOY.VN diễn ra minh bạch, thuận lợi nhất, đảm bảo quyền và lợi ích của các bên.
 • Ban quản lý YOY.VN có quyền chấm dứt quyền thành viên và quyền giao dịch tại YOY.VN khi thành viên vi phạm các chính sách, quy chế ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của YOY.VN.
 • Ban quản lý YOY.VN có quyền từ chối cung cấp dịch vụ cho thành viên khi phát hiện các thông tin thành viên cung cấp là sai lệch, giả mạo, vi phạm pháp luật (giả mạo số căn cước công dân, thẻ thanh toán…)
 • Ban quản lý YOY.VN có quyền hủy bỏ tư cách thành viên nếu phát hiện thành viên đó có hành vi giả mạo, lừa đảo và bất kỳ hoạt động vi phạm pháp luật nào khác.
 • Ban quản lý YOY.VN nắm giữ bản quyền mọi nội dung (bao gồm văn bản, hình ảnh, video, biểu tượng…)  tại website YOY.VN theo luật sở hữu trí tuệ Việt Nam. YOY.VN nghiêm cấm mọi hành vi sao chép và sử dụng trái phép các nội dung trên.

Ban quản lý YOY.VN có quyền thay đổi biểu giá sản phẩm, dịch vụ cùng phương thức thanh toán tại website YOY.VN mà không cần thông báo trước hoặc có thể thông báo trước cho thành viên trong thời hạn 7 ngày làm việc.

2)  Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT YOY.VN

 • Ban quản lý sànTMĐT YOY.VN có trách nhiệm xây dựng và thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” (theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP).
 • Xây dựng hệ thống các dịch vụ và công cụ (công cụ bảo mật, công cụ thanh toán, công cụ tìm kiếm) nhằm phục vụ cho các giao dịch trên sàn YOY.VN diễn ra thuận lợi và an toàn.
 • Xây dựng, duy trì, phát triển và không ngừng cải thiện, nâng cấp hệ thống website YOY.VN ngày một tốt hơn.
 • Lưu giữ và bảo đảm an toàn các thông tin cá nhân và thông tin giao dịch tại YOY.VN.
 • Tiếp nhận phản hồi và khiếu nại của thành viên.
 • Xử lý các sự cố ảnh hưởng đến hoạt động của sàn TMĐT YOY.VN như: lỗi đường truyền internet, xung đột phần mềm, hacker tấn công…

Trường hợp sự cố xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát của YOY.VN như: thiên tai, hỏa hoạn,.. gây ảnh hưởng tới lợi ích của thành viên thì YOY.VN không phải chịu trách nhiệm liên đới.

IX) Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT YOY.VN

1)  Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT YOY.VN

 • Được mua bán, giao dịch hàng hóa và sử dụng dịch vụ tại YOY.VN
 • Được YOY.VN cấp tài khoản bao gồm tên truy cập và mật khẩu đăng nhập để quản lý, cập nhật các thông tin cá nhân và thông tin giao dịch tại YOY.VN.
 • Được quyền khiếu nại, phản ánh, yêu cầu bồi thường khi phát sinh sự cố không mong muốn làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của thành viên.
 • Được quyền đóng góp ý kiến, phản hồi tới YOY.VN về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và các hoạt động liên quan khác trong quá trình phục vụ khách hàng. 

2)  Trách nhiệm của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT YOY.VN

 • Cung cấp trung thực và chính xác các thông tin cần thiết về bản thân khi tham gia giao dịch trên YOY.VN bao gồm: họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng, địa chỉ email, thông tin thanh toán,...
 • Chịu trách nhiệm với các nội dung đăng tải trên YOY.VN bao gồm: bình luận, đánh giá, hỏi đáp, hình ảnh...Tuyệt đối không đăng các nội dung phản cảm, vi phạm đạo đức, pháp luật, trái thuần phong mỹ tục của Việt Nam.
 • Chịu trách nhiệm về việc bảo mật tài khoản và các hoạt động giao dịch của mình trên YOY.VN.
 • Nghiêm cấm các hành vi có tính chất gian lận, giả mạo, vi phạm pháp luật và các hành vi gây ảnh hưởng đến uy tín của sàn thương mại YOY.VN. 

Nghiêm cấm việc sử dụng dịch vụ của YOY.VN cho những mục đích phi pháp, lừa đảo, phá hoại.

X)  Điều khoản áp dụng

Quy chế của sàn thương mại điện tử YOY.VN chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày Giám đốc công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Việt Mỹ ký quyết định ban hành. 

YOY.VN có quyền và có thể thay đổi nội dung bản quy chế này. Ban quản lý sàn sẽ gửi thông báo tới các thành viên và cập nhật lên website YOY.VN khi quy chế có sự thay đổi.

Các thành viên cần tuân thủ theo Quy chế sửa đổi sau khi Quyết định về việc sửa đổi Quy chế do Giám đốc ký chính thức có hiệu lực.

Sau khi Quy chế sửa đổi có hiệu lực mà thành viên vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ tại YOY.VN, chúng tôi hiểu rằng thành viên đã chấp thuận tuân theo bản Quy chế sửa đổi này.

XI) Điều khoản cam kết

Mọi cá nhân và tổ chức khi tiến hành giao dịch mua bán hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ tại YOY.VN thì đồng nghĩa với việc các bên liên quan đã đồng ý tuân theo bản quy chế này.

Hỗ trợ khách hàng

Quý khách hàng khi có bất kỳ thắc mắc, phản ánh nào xin vui lòng liên hệ với bộ phận CSKH của YOY.VN theo thông tin dưới đây:

Công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Hữu Nghị Việt Mỹ

Hotline: 024 6688 3566

Email: admin@yoy.vn

back top

message